CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ NAM HẢI PHÁT
Địa chỉ: LK6C-30, KĐT Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024.6259 1613
Email: info@namhaiphat.com
MST: 0106797392
Trang chủ » Bài viết » Sản phẩm » Thiết bị kiểm tra lớp phủ » Máy đo hàm lượng ferit

Máy đo hàm lượng ferit

THÔNG TIN CHI TIẾT

Máy đo hàm lượng ferit FERITSCOPE FMP30

 • Hãng sản xuất: Fischer-Germany

Máy đo hàm lượng ferir FERITSCOPE FMP30

 • Trong các nhà máy sản xuất hóa chất, năng lượng và chế biến thường phải chịu nhiệt độ cao, môi trường ăn mòn mạnh và áp suất cao. Những trường hợp này đòi hỏi thép có khả năng chống ăn mòn và axit cao, có khả năng đàn hồi ngay cả ở nhiệt độ cao. Nếu hàm lượng ferit quá thấp, thì vật liệu hàn dễ bị nóng nứt, nếu hàm lượng ferit quá cao, độ bền, độ dẻo cũng như khả năng chống ăn mòn của thép sẽ giảm. Đối với thép duplex, thiếu ferit trong khu vực của mối hàn tạo ra sự nứt trên ăn mòn do ứng suất và giảm độ bền.
 • Máy đo hàm lượng ferit FERITSCOPE FMP30 đo hàm lượng ferit trong thép austenite và thép duplex theo phương pháp cảm ứng từ. Máy có thể đo được tất cả các thành phần từ tính của cấu trúc phi từ tính. Ví dụ, các tấm lợp austenit cũng như các đường nối hàn trong ống thép không gỉ, bình chứa, nồi hơi hoặc các sản phẩm khác làm từ thép austenite hoặc duplex.

Đặc điểm, tính năng

 • Máy đo hàm lượng ferit FERITSCOPE FMP30 là thiết bị cầm tay, vì vậy có thể dễ dàng thực hiện đo mẫu vật tại chỗ hay trong phòng thí nghiệm.
 • Máy đo hàm lượng ferit khi đo sẽ không phá hủy mẫu vật. Nó sẽ đo được hàm lượng ferit trong khoảng 0,1 đến 80% Fe hay 0,1 đến 110 FN trong thép austenite và duplex. Máy có thể chuyển đổi đơn vị giữa Fe và FN.
 • Máy có nhiều chức năng, ví dụ:  chức năng ” external start” tăng độ nhạy của đầu dò dùng để đo các khu vực đầu dò khó tiếp xúc, chức năng “continuous display” sẽ hiển thị liên tục các kết quả đo ứng dụng để kiểm tra sản phẩm, tìm kiếm mối hàn,…
 • Máy đo hàm lượng ferit được đo theo tiêu chuẩn ISO 17655 hoặc Tiêu chuẩn Basler
 • Các mẫu chuẩn của Máy đo hàm lượng ferit FERITSCOPE FMP30 được Helmut Fischer cung cấp phù hợp với tiêu chuẩn TWI được quốc tế công nhận, đáp ứng được các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 8249 và AWS 2M. Ngoài ra, người sử dụng có thể hiệu chỉnh theo mẫu vật của mình.
 •  Máy đo hàm lượng ferit FERITSCOPE FMP30 có cổng USB có thể kết nối trực tiếp đến máy tính hoặc máy in. FMP30 còn có kết nối Bluetooth với máy tính, có thể truyền dữ liệu không dây trong bán kính 10m.

Nguyên lý làm việc

 • Máy đo hàm lượng ferit FERITSCOPE FMP30 đo theo phương pháp cảm ứng từ. Một từ trường phát ra bởi một cuộn dây bắt đầu tương tác với các phần tử từ tính trong mẫu vật. Những thay đổi trong từ trường tạo ra một điện áp tỷ lệ thuận với hàm lượng ferit trong cuộn dây thứ hai. Điện áp này đo được và chuyển đổi thành % hàm lượng ferit có trong mẫu vật.
 • Đây là phương pháp đo hàm lượng ferit không phá hủy mẫu vật có độ chính xác cao, đơn giản và nhanh chóng trên thiết bị cầm tay.

Đo đơn giản và nhanh chóng

 • Rất dễ dàng để đo hàm lượng ferit chính xác khi sử dụng Máy đo hàm lượng FERITSCOPE FMP30. Khi đầu dò chạm trên bề mặt của mẫu vật, kết quả đo được hiển thị tự động vào lưu trữ trong thiết bị. FMP30 tự động nhận diện các loại đầu dò khác nhau. Thông qua các đầu dò khác nhau nên các vị trí khí tiếp cận thì cũng được đầu dò chạm tới. ví dụ như đo trong đường ống, lỗ khoan, rãnh…
 • FERITSCOPE FMP30 có thể tìm được mối hàn trên bề mặt đã được đánh bóng bằng chức nâng hiển thị liên tục. Khi quét trên bề mặt bằng chức năng này, các chỉ số sẽ liên tục được hiển thị. Sự thay đổi chỉ số hiển thì sẽ chỉ ra rằng đó là chỗ hàn.
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đo (như hình dạng của bộ phận được đo, độ dày lớp phủ chứa ferit,…) sẽ không ảnh hưởng nhiều đến FERITSCOPE FMP30. Máy có thể đo được mẫu vật có độ dày lớp phủ 3mm.

Các thiết bị khác : Máy đo độ dày lớp phủ cầm tay, máy đo độ dày lớp phủ X-Ray, máy phân tích thành phần kim loại, máy phân tích quang phổ

Nhà cung cấp

kính hiển vi điện tử

may do kích thước 2d, 3d

Máy cân bằng động. Chính xác cao. Made in Japan

he thong chuan bi mau

Máy đo độ dày lớp phủ, sơn, mạ. Sản xuất tại Đức. Giá rẻ