CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ NAM HẢI PHÁT
Địa chỉ: LK6C-30, KĐT Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024.6259 1613
Email: info@namhaiphat.com
MST: 0106797392
Trang chủ » Bài viết » Sản phẩm » Thiết bị kiểm tra lớp phủ » Máy đo độ dày lớp phủ X-ray

Máy đo độ dày lớp phủ X-ray

THÔNG TIN CHI TIẾT

Máy đo độ dày lớp phủ X-ray (X-ray fluorescence spectrometer coating thickness)
Hãng sản xuất: Fischer – Germany

Máy đo độ dày lớp phủ X-raythiết bị đo lường, được dùng để đo độ dày các lớp phủ, sơn , mạ.

Nguyên lý làm việc của máy đo độ dày lớp phủ X-ray:

Máy đo độ dày lớp phủ X-ray sử dụng phương pháp đo phổ tán xạ năng lượng tia X phổ dụng để đo độ dày và phân tích không phá hủy các lớp mạ mỏng hoặc siêu mỏng, phân tích thành phần dung dịch mạ, đo độ dày từng lớp mạ hoặc tổng chiều dầy các lớp mạ. Máy sẽ phóng ra tia X vào bề mặt sản phẩm, đây là tia có năng lượng cao, các nguyên tử sẽ hấp thụ rồi lại phát xạ ra các tia khác, máy sẽ thu nhận rồi chuyển vào bộ phân tích quang phổ. Mỗi nguyên tố có một dải quang phổ riêng, mật độ nguyên tố càng lớn thì cường độ tia càng mạnh. Dựa vào đó máy tính ra được độ dày của lớp phủ, thành phần và hàm lượng các nguyên tố.

– Đây là phương pháp đo độ dày lớp phủ không phá hủy có độ chính xác cao nhất, đặc biệt với những lớp mạ mỏng hoặc siêu mỏng, nhiều lớp mạ mỏng mà những máy đo khác như máy đo độ dày lớp phủ cầm tay (sử dụng phương pháp điện từ hoặc dòng điện xoáy) và máy đo độ dày lớp phủ điện hóa không thể làm được.

Khả năng làm việc và thông số kỹ thuật:

Khả năng làm việc của máy đo độ dày lớp phủ X-ray:

– Đo độ dày lớp mạ hoặc các lớp mạ mỏng hoặc siêu mỏng, đặc biệt là các lớp mạ Vàng, Bạc, Platin có độ dày < 0.1µm.

– Có khả năng phân tích các lớp mạ gồm độ dày từng lớp, xác định thành phần các nguyên tố trên lớp mạ và hàm lượng các nguyên tố đó.

– Hãng Fischer sản xuất các máy đo độ dày lớp phủ X-ray rất đa dạng phục vụ cho mọi ứng dụng đo như bàn di mẫu tự động, bán tự đông, thủ công hoặc cố định. Hướng chiếu tia X từ dưới lên hoặc từ trên xuống. Cabin kín cho những mẫu nhỏ, cabin hở cho những mẫu có kích thước lớn.

– Phân tích thành phần các nguyên tố kim loại có trong dung dịch bể mạ hoặc của lớp mạ rắn cùng lúc đến 24 nguyên tố từ Al(13) đến U(92) mà không cần mẫu chuẩn.

– Có khả năng kiểm tra cả tiêu chuẩn RoHS và WEEE trên sản phẩm.

Thông số kỹ thuật:

Máy đo độ dày lớp phủ X-ray được thiết kế gọn gàng, nắp đật từ trên xuống. Dải sản phẩm rộng với bàn di mẫu X/Y, trục Z cố định hoặc di chuyển thủ công hoặc tự động tùy nhu cầu sử dụng. Kích thước buồng đo rộng rãi Rộng x Sâu x Cao = 460 x 495x140mm thậm chí có thiết kế mở để đo được những bộ phận lớn hơn kích thước của máy.

– Camera màu CCD độ phân giải cao, với độ phóng đại từ quang học 20x đến 180x kết hợp định vị bằng đèn laser giúp tìm chính xác vị trí cần đo.

– Có khả năng đo được độ dày lớp mạ có độ mỏng < 0.1µm. Kích thước điểm đo nhỏ nhất có đường kính chỉ 0.15mm nên có thể đáp ứng được gần như tất cả các loại linh kiện mạ nhỏ nhất.

  Máy đo độ dày lớp phủ X-ray của Fischer có tần suất thu nhận tín hiệu cao nhờ đầu dò dạng ống đếm cho phép đạt kết quả đo chính xác, ổn định trong thời gian rất dài, giảm thiểu đáng kể các yêu cầu phải hiệu chuẩn giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người vận hành.

– Toàn bộ thao tác vận hành, đánh giá kết quả cũng như trình bày dữ liệu đo đều được thực hiện trên máy tính bằng cách sử dụng phần mềm WinFTM mạnh mẽ và thân thiện với người sử dụng. Người sử dụng nhìn trực tiếp video trên phần mềm, zoom hình ảnh to nhỏ, di chuyển mẫu đến đúng vị trí cần thiết và bấm nút “Đo”, máy sẽ tự động làm những việc còn lại và cho ra kết quả.

Máy đo độ dày lớp phủ X-ray được thiết kế an toàn, bức xạ được phủ kín hoàn toàn, đạt chứng nhận theo các quy định của Đức theo tiêu chuẩn DIN ISO 3497, ASTM B568, EN 61010

– Nguồn điện 220V/50Hz/120W max. Môi trường làm việc nhiệt độ 10~40 độ C, độ ẩm <95%

Ứng dụng máy đo độ dày lớp phủ X-ray:

Máy đo độ dày lớp phủ X-ray được sử dụng rộng rãi để đo độ dày lớp mạ trong các ngành sản xuất công nghiệp  trong các lĩnh vực về điện, điện tử, cơ khí, xi mạ, vàng bạc trang sức, mạ các loại linh kiện chi tiết, sản xuất đồ chơi, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao có yêu cầu tiêu chuẩn RoHS, các lĩnh vực yêu cầu độ dày lớp mạ có độ chính xác cao…..

Nhà cung cấp

kính hiển vi điện tử

may do kích thước 2d, 3d

Máy cân bằng động. Chính xác cao. Made in Japan

he thong chuan bi mau

Máy đo độ dày lớp phủ, sơn, mạ. Sản xuất tại Đức. Giá rẻ