CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ NAM HẢI PHÁT
Địa chỉ: LK6C-30, KĐT Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024.6259 1613
Email: info@namhaiphat.com
MST: 0106797392
Trang chủ » Bài viết » Sản phẩm » Thiết bị kiểm tra lớp phủ » Máy đo độ dày lớp phủ cầm tay

Máy đo độ dày lớp phủ cầm tay

THÔNG TIN CHI TIẾT

Máy đo độ dày lớp phủ cầm tay
Hãng sản xuất: Fischer-Germany

Máy đo độ dày lớp phủ cầm taythiết bị đo lường, dùng để đo độ dày lớp phủ, sơn, mạ trên bề mặt các sản phẩm. Đó có thể là đo độ dày của lớp sơn trên sắt thép, lớp mạ kẽm trên nam hoa xe đạp, các lớp sơn trên vỏ ô tô, lớp mạ oxit nhôm trong nhiệt nhôm, lớp mạ vàng bạc mỹ kí, mạ đồng trên bảng mạch điện tử, lớp sơn trên bê tông, lớp vecni trên gỗ, lớp nhựa bitumen trên ống thép…..

Nguyên lý làm việc của máy đo độ dày lớp phủ cầm tay:

Máy đo độ dày lớp phủ cầm tay ứng dụng riêng hoặc kết hợp hai nguyên lý cảm ứng điện từ và dòng điện xoáy để đo độ dày các lớp phủ. Nguồn cảm ứng từ hoặc dòng điện xoáy phát ra từ đầu dò xuyên qua lớp phủ đến lớp nền (như sắt, thép, nhôm, nhựa, gỗ, bê tông…..), đây là 2 loại vật liệu khác nhau nên có đặc tính từ trường và điện áp tác động cũng khác nhau, dựa vào đó đầu dò thu được tín hiệu về máy để tính toán được độ dày của lớp phủ. Đây là thiết bị đo không phá hủy cho kết quả nhanh nhất, có thể cầm tay mang đến các vị trí cần đo rất tiện dụng. Với những yêu cầu về độ chính xác cao hơn, lớp phủ mỏng hơn, lớp phủ có nhiều lớp thì có thể sử dụng những thiết bị cao cấp hơn như máy đo độ dày lớp phủ X-ray, máy đo độ dày lớp phủ điện hóa.

Các dòng máy đo độ dày lớp phủ cầm tay và đặc tính:

1. Dóng máy DELTA SCOPE

Máy ứng dụng công nghệ cảm ứng từ – Magnetic Induction Method. Có khả năng đo độ dày lớp phủ không từ tính (NF) trên nền vật liệu từ tính (F). Các lớp phủ không từ tính như sơn, sơn mài, sơn tĩnh điện, mạ crom, đồng, kẽm, men gốm, plastic trên nền vật liệu từ tính như sắt, thép, gang. Loại máy này chỉ sử dụng công nghệ cảm ứng từ để đo độ dày.

2. Dòng máy ISO SCOPE

Máy ứng dụng công nghệ dòng điện xoáy – Eddy Curent Method. Dùng để đo độ dày lớp phủ không từ tính (NF) trên nền vật liệu kim loại không từ tính (NF). Lớp phủ không từ tính như sơn, sơn mài, sơn tĩnh điện, plastic trên nền vật liệu kim loại không có từ tính, lớp phủ anode trong nhiệt nhôm (anodized coating), lớp phủ của kim loại dẫn diện trên vật liệu bán dẫn.

3. Dóng máy DUAL SCOPE

Máy được tích hợp cả 2 phương pháp dòng điện xoáy và cảm ứng từ, có khả năng tự động nhận dạng vật liệu nền, đo độ dày lớp phủ không từ tính (NF) trên nền vật liệu kim loại từ tính (F) và kim loại không từ tính (NF). Có thể đo được các lớp phủ kép có dạng “lớp phủ thường/lớp phủ kim loại không từ tính/vật liệu nền là kim loại từ tính”. Ví dụ như lớp sơn tĩnh điện/lớp mạ kẽm/nền sắt thép. Máy có thể đo ngay độ dày của từng lớp một lúc.

4. Dòng máy PHASE SCOPE

Dòng máy này sử dụng phương pháp dòng điện xoáy nhưng ở mức cao cấp hơn, công nghệ dòng điện xoáy nhạy pha. Chuyên dùng để đo cho các ứng dụng đặc biệt. Bao gồm:

– Đo độ dày lớp mạ từ tính (F) trên nền vật liệu từ tính (F) như lớp mạ Niken trên nền thép.

– Đo độ dày lớp mạ kẽm và đồng trên nền thép nhám, có bề mặt hình học phức tạp.

– Đo độ dày lớp phủ kim loại không từ tính (NF) trên nền kim loại không từ tính (NF) có sự khác biệt về tính dẫn điện. Ví dụ như đồng trên đồng đỏ hoặc đồng thau.

– Đo độ dày lớp phủ kim loại không từ tính (NF) trên nền vật liệu cách điện như lớp đồng trên bảng mạch điện tử.

May-do-do-day-son-ma-cam-tay-5

 Đầu dò dành cho máy đo độ dày lớp phủ cầm tay

Hãng Fischer đã phát triển đến hơn 100 loại đầu dò dành cho máy đo độ dày lớp phủ cầm tay, đáp ứng gần như mọi loại ứng dụng đo. Đầu đo cho các loại vật liệu từ tính, không từ tính, vật liệu phủ thường. Các loại về mặt nhám, mặt trụ nhỏ, khe hẹp, lỗ nhỏ, diện tích đo nhỏ….. Loại đầu dò tích hợp và đầu dò rời.

Ứng dụng

Nhờ giá thành rẻ, di động, dùng được cho nhiều ứng dụng, đa năng, sử dụng dễ dàng máy đo độ dày lớp phủ cầm tay được sử dụng rất nhiều và phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong các ngành sản xuất công nghiệp về cơ khí, điện, điện tử, sơn mạ…..

Mọi chi tiết về máy đo độ dày lớp phủ cầm tay xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và báo giá tốt nhất.

Nhà cung cấp

kính hiển vi điện tử

may do kích thước 2d, 3d

Máy cân bằng động. Chính xác cao. Made in Japan

he thong chuan bi mau

Máy đo độ dày lớp phủ, sơn, mạ. Sản xuất tại Đức. Giá rẻ