CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ NAM HẢI PHÁT
Địa chỉ: LK6C-30, KĐT Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024.6259 1613
Email: info@namhaiphat.com
MST: 0106797392

Máy phân tích quang phổ

THÔNG TIN CHI TIẾT

Máy phân tích quang phổ để phân tích thành phần kim loại(Metals Analyzer)

Máy phân tích quang phổ là máy áp dụng phương pháp phân tích quang phổ để phân tích thành phần và hàm lượng kim loại trong sản phẩm hợp kim.

Nguyên lý hoạt động của máy phân tích quang phổ

  • Máy phân tích quang phổ hoạt động dựa trên nguyên lý quang phổ phát xạ. Vật liệu mẫu sẽ nhận năng lượng kích thích từ bộ phận phóng tia lửa điện.Các nguyên tử và các ion vật liệu mẫu sau khi nhận năng lượng kích thích sẽ phát ra bức xạ.
  • Bức xạ này sẽ được đưa đến hệ thống quang học thông qua một sợi cáp quang học, nơi nó được phân tán thành các thành phần quang phổ.
  • Từ phạm vi các bước sóng phát ra từ mỗi nguyên tố, sẽ có những kênh thích hợp để đo chúng và bộ phận đó được gọi là CCD .
  • Cường độ bức xạ thì tỷ lệ thuận với nồng độ của các nguyên tố trong vật liệu , chúng sẽ được tính toán dựa trên đường cong hiệu chuẩn đã được thiết lập sẵn trong phần mềm từ đó sẽ được đưa ra dưới dạng nồng độ %.

Đặc điểm của máy phân tích quang phổ

Nguồn kích thích phát xạ

  • Nguồn kích thích phát xạ hiện nay thường dùng theo 2 cách: dùng nguồn hồ quang để kích thích, thường dùng cho máy để bàn, nằm trong phòng thí nghiệm và phá hủy mẫu.
  • Cách thứ 2 là dùng tia X chiếu vào bề mặt cần phân tích để các hạt trên bề mặt phát xạ , thường dùng cho các máy di động, có thể mang đi theo và không phá hủy mẫu, tuy nhiên độ chính xác không bằng máy để bàn.
  • Với máy để bàn dùng nguồn hồ quang, thì khi thực hiên phân tích phải dùng khí trơ để bảo vệ, không cho không khí có oxi phản ứng với kim loại, ngày nay thường dùng khí Argon.

Bộ phân tích quang phổ

Bộ phân tích quang phổ sẽ phân tích ánh sáng phát xạ thành các dải màu quang phổ, khi đó các cảm biến CCD sẽ thu nhận các dải quang phổ này kết hợp với phần mềm để định lượng và đưa ra kết quả phân tích.

Chất lượng của máy phân tích quang phổ được quyết định chính ở bộ thu CCD

Ứng dụng của máy phân tích quang phổ

Loại máy phân tích quang phổ dạng để bàn được sử dụng chủ yếu và phổ biến nhất cho việc kiểm tra thành phần vật liệu trong các xưởng đúc , kiểm tra đầu vào và đầu ra trong ngành công nghiệp sản xuất kim loại trên toàn thế giới. Nó có thể xác định tất cả các nguyên tố được sử dụng trong ngành công nghiệp kim loại, bao gồm việc phân tích vết của cacbon, lưu huỳnh, phốt pho và nitơ.

Máy phân tích quang phổ dạng cầm tay thường dùng để kiểm tra, phân tích tại hiện trường, tuy nhiên độ chính xác và số lượng nguyên tố phân tích được không nhiều như máy để bàn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ ràng và chính xác hơn với nhu cầu của bạn.

Nhà cung cấp

kính hiển vi điện tử

may do kích thước 2d, 3d

Máy cân bằng động. Chính xác cao. Made in Japan

he thong chuan bi mau

Máy đo độ dày lớp phủ, sơn, mạ. Sản xuất tại Đức. Giá rẻ